• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​3 dấu hiệu cho thấy bạn đã bị bệnh ghẻ

Ghẻ là một trong những bệnh có khả năng bùng phát thành dịch, do đó phát hiện sớm triệu chứng của bệnh sẽ giúp người bệnh điều trị kịp thời và hiệu quả, ngăn ngừa sự tái phát và lây lan.
Cùng bác sĩ Da Liễu tại Đa Khoa HCM chẩn đoán bệnh qua dấu hiệu điển hình

2 GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH ĐI CÙNG VỚI 3 TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH

Giai đoạn đầu:


+ Ngứa, ban ngày ngứa ít, ban đêm ngứa nhiều hơn do ghẻ cái ra khỏi hang tìm ghẻ đực, đây là lúc bệnh dễ lây truyền nhất, gãi nhiều khiến ghẻ vương vãi ra quần áo, giường chiếu.

+ Mụn nước mọc nhiều ở vùng da mỏng, có nếp gấp như kẽ tay, lằn chỉ tay, khu vực thắt lưng, cạp quần, bẹn, đùi cơ quan sinh dục, nách, núm vú ở phụ nữ. Điều đặc biệt là ghẻ có ở mặt, đầu và 1/3 trên lưng. Ở những trẻ em dưới 2 tuổi, có thể bị ghẻ có thể bị toàn thân.

Giai đoạn sau:


Ở những vết tổn thương, mụn nước sẽ mọc ở những vị trí đặc hiệu như kể ở trên. Bạn sẽ thấy trên da nổi những đường hanh ngoằn ngoèo, màu trắng xám, có độ dài khoảng vài mm.

NÊN LÀM GÌ KHI BỊ GHẺ?


Ghẻ kí sinh trong hang trên da, trên bề mặt da sẽ xuất hiện những vết gãi, vết xước, vết trợt sẽ có vảy và biến thành sẹo nếu không được điều trị kịp thời.

Những đám viêm da này lâu ngày sẽ dẫn đến eczema, nguy hiểm nhất ghẻ nhiễm khuẩn có thể dẫn đến viêm cầu thận


Bác sĩ khuyên người bệnh:


Khi bị bệnh ghẻ bệnh nhân nên đến khám tại phòng khám chữa bệnh da liễu uy tín , chất lượng để được xác định nguyên nhân và tình trạng bệnh rồi từ đó đưa ra phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, người bệnh cần lưu ý để bệnh không lan rộng khắp cơ thể và lây lan cho người thân:

Không được gãi, không được tự ý dùng thuốc khi chưa qua thăm khám.

Nên chủ động cách ly người thân bằng cách không dùng chung đồ dùng cá nhân.

Không được tiếp xúc nhiều với hóa chất hay áp dụng những phương pháp dân gian để chữa trị khi chưa thông qua chỉ định của bác sĩ.

Tại TP.HCM, người bệnh có thể tới khám và điều trị tại Phòng khám Đa Khoa HCM, phòng khám là một một trong những cơ sở y tế uy tín và chất lượng trong việc điều trị các bệnh ngoài da trong đó có bệnh ghẻ được đánh giá là an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa HCM còn có đội ngũ chuyên khoa giỏi, có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cùng kết hợp với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, giúp người bệnh có thể an tâm hơn khi tiến hành điều trị tại đây.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Phá thai