• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Bạn có đang thắc mắc vì sao mình bị ghẻ?

Những triệu chứng lở loét và ngứa ngáy do bệnh ghẻ gây nên không chỉ khiến đời sống của bạn bị đảo lộn, khó chịu mà hơn thế nữa nó sẽ lây lan nhanh cho cả gia đình và người thân của bạn nếu không chữa trị kịp thời. Có nhiều người bị ghẻ mà không biết tại sao mình bị?
Hãy đi tìm câu trả lời qua nội dung dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa Da Liễu tại Đa Khoa HCM.

3 NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN GHẺ MÀ BẠN KHÔNG NGỜ TỚI


Ghẻ là bệnh truyền nhiễm, nhiễm trùng trên da do loài ký sinh trùng cái ghẻ (Sarcoptes scabiei, giống Hominis) gây ra. Chúng thường đào hang rãnh trên da làm ngứa ngáy khó chịu và nhiễm trùng. Nguyên nhân xuất hiện loại ghẻ này trên da là do:

1. Do kí sinh trùng con cái ghẻ


Sau khi xâm nhập vào cơ thể thông qua biểu bì da, con cái ghẻ sẽ gây bệnh, đào hầm và đẻ trứng trên da. Khi đã trú ngụ trong da, con ghẻ cái sẽ liên tục đẻ trứng trong khoảng 4-6 tuần liền, lượng trứng chúng đẻ mỗi ngày là 2-3 trứng.

Ghẻ cái sống ký sinh trên cơ thể người trong khoảng từ 1-2 tháng. Khi rời khỏi vật chủ kí sinh chúng chỉ sống được vài ngày. Chúng thường xuất hiện ở những khu vực da mỏng, có nếp gấp kẽ ngón tay, cạnh bàn tay, bàn chân, khuỷu tay, nếp gấp đầu gối, dương vật, vú và bả vai.

2. Do sự lây truyền


Ghẻ có thể lây truyền từ người này sang người khác, do việc tiếp xúc gần gũi, như ngủ chung giường, mặc chung quần áo. Sự lây nhiễm cũng mang tính chất gia đình, nếu một thành viên trong nhà bị ghẻ thì khả năng những thành viên khác trong gia đình bị ghẻ là rất cao.

3. Do môi trường sống quá bẩn


Khu vực bạn sống không sạch sẽ cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh ghẻ. Tình trạng khói bụi, nhiều nấm mốc, không khí ẩm, ở những người lười vệ sinh cá nhân cũng rất dễ mắc bệnh ghẻ.

LÀM GÌ KHI MÌNH BỊ GHẺ?


Triệu chứng của ghẻ là ngứa, cho nên khi có triệu chứng này người bệnh thường có thói quen là gãi cho hết ngứa nhưng vô tình nó lại khiến tình trạng nặng hơn và lan sang các bộ phận khác. Để giúp bạn có thể kiểm soát được tình trạng bệnh, bác sĩ phòng khám bệnh da liễu tp hcm chuyên khoa Da Liễu chúng tôi khuyên bạn cần:

Chủ động tìm đến bác sĩ da liễu khám và điều trị bệnh ghẻ ngay tránh lây lan cho người khác.

Bệnh ghẻ hay một số bệnh ngoài da khác có triệu chứng khá giống nhau nên hãy nhớ bạn không phải là bác sĩ nên đừng dại dột mà tự chẩn đoán rồi tự điều trị bệnh.

Kiên trì điều trị theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa, không nên ngưng thuốc khi bệnh có dấu hiệu giảm.

Vệ sinh vùng bị nhiễm sạch sẽ, không nên đụng nước quá nhiều, giữ cho nó khô thoáng để hạn chế tình trạng lây lan.

Bác sĩ chúng tôi khuyến cáo, bệnh ghẻ không quá khó chữa nếu ở giai đoạn đầu, quan trọng là người bệnh chủ động tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được điều trị. Kết quả điều trị có khả quan hay không còn tùy thuộc vào việc người bệnh chọn lựa phòng khám để thực hiện.

Đa Khoa HCM được biết đến nhiều năm nay bởi bác sĩ chuyên chữa trị các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh ghẻ. Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm cho nên việc chẩn đoán bệnh và tình trạng cũng như xác định nguyên nhân gây bệnh khá dễ dàng.

Sau khi có kết quả, dựa vào tình trạng của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định hướng điều trị riêng và phù hợp. Chỉ 15-30 phút sau khi điều trị là những triệu chứng bệnh của bạn giảm đáng kể, thậm chí biến mất nhanh chóng, ngăn ngừa khả năng bệnh có thể quay trở lại.

Bên cạnh đó, phòng khám chúng tôi còn có đội ngũ nhân viên y tế phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Thủ tục thăm khám đơn giản, thuận tiện giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và chi phí khi đến đây để điều trị.

Nguồn : dalieu.dakhoaaua.vn

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Phá thai