• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Những dấu hiệu bất thường cảnh báo mất nước

Mất nước là tình trạng lượng nước bị mất ra khỏi cơ thể cao hơn so với lượng nước cơ thể nhập vào. ác nghiên cứu đã chỉ ra rằng thậm chí mất nước nhẹ có thể có ảnh hưởng xấu đến tâm trạng và năng lượng. Đó là lý do tại sao phát hiện sớm các dấu hiệu mất nước là rất quan trọng tuy nhiên không phải lúc nào người bệnh cũng có các dấu hiệu rõ ràng như khát và mệt mỏi.
phát hiện sớm các dấu hiệu mất nước là rất quan trọng tuy nhiên không phải lúc nào người bệnh cũng có các dấu hiệu rõ ràng như khát và mệt mỏi.

Dưới đây là 5 dấu hiệu bất thường cảnh báo mất nước:

Hôi miệng.

Nếu cơ thể không sản xuất đủ lượng nước bọt trong miệng, vi khuẩn phát triển quá mức, gây hôi miệng.Nước bọt có tính chất kháng khuẩn nhưng tình trạng mất nước sẽ làm giảm tiết nước bọt. Nếu cơ thể không sản xuất đủ lượng nước bọt trong miệng, vi khuẩn phát triển quá mức, gây hôi miệng.

Da khô.

Da trở nên khô, nhăn nheo, mất độ đàn hồi của da là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy cơ thể đang mất nước và cần cung cấp nhiều nước hơn cho cơ thể. Nếu mất nước ở mức độ nhẹ, phần da bị khô sau khi véo da sẽ đàn hồi gần như ngay lập tức. Tuy nhiên nếu bị mất nước mức độ trung bình hoặc nặng, phần da này sẽ mất thời gian khá lâu để đàn hồi trở lại.

Sốt và ớn lạnh.

Nghe có vẻ phản trực giác nhưng nếu cơ thể bị mất nước nghiêm trọng, người bệnh có thể gặp các triệu chứng như sốt hoặc thậm chí ớn lạnh. Sốt là tình trạng nguy hiểm, nên tới bệnh viện ngay nếu bị sốt cao trên 38 độ C.

Thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt.

Khi bị mất nước, các chất dinh dưỡng hoặc cơ quan trong cơ thể cần đến nước để sản xuất glycogens và các thành phần khác cho năng lượng sẽ gặp nhiều khó khăn. Điều này thường khiến những người bị mất nước cảm thấy thèm ăn, thường là thèm đồ ngọt vì cơ thể đang gặp khó khăn trong việc sản xuất glycogens. Nếu gặp phải tình trạng này,  có thể lựa chọn ăn các loại trái cây hoặc rau quả. Những thực phẩm này có hàm lượng nước cao và sẽ giúp cơ thể bù đắp lại lượng nước bị thiếu hụt.

Nhức đầu.

Bộ não nằm bên trong một túi chất lỏng, giữ cho nó khỏi va chạm với hộp sọ. Nếu mất nước khiến túi dịch cạn hoặc ở mức thấp nhất, bộ não có thể va chạm với các bộ phân khác trong hộp sọ, gây đau đầu. http://trungtamphathaitphcm.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Phá thai