• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Những loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh

Chuối, quả bơ chín, cơm, cà chua, khoai tây, hành tây, hành và tỏi là những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.
​Những loại thực phẩm không nên để lâu trong tủ lạnh   Chuối, quả bơ chín, cơm, cà chua, khoai tây, hành tây, hành và tỏi là những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Sau đây là những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây:Trong môi trường lạnh từ 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường làm giảm hương vị và trạng thái của củ. Do đó, không nên để khoai tây trong tủ lạnh. Tốt nhất nên trữ khoai tây trong túi giấy đặt ở nơi thoáng mát. Không nên để trong túi nilon vì hơi ẩm tích tụ không thoát ra ngoài được khiến khoai thối rữa nhanh hơn. 

Chuối chín để trong tủ lạnh có thể bị thâm đen và thổi nhanh hơn.

Cà chua  bảo quản trong tủ lạnh làm cho hương vị của quả giảm đi. Tốt nhất nên bỏ cà chua vào một túi giấy rồi đặt nơi thoáng mát. Cà chua sau khi chín có thể giữ được độ tươi ngon trong 3 tuần.

Tỏi Không nên bảo quản tỏi trong tủ lạnh. Nên để tỏi ở nhiệt độ phòng.

Hành tây để trong tủ lạnh dễ bị thối, nũng vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí.

Cơm nhiệt độ lạnh làm cho tinh bột khô cứng khiến cơm không còn mùi vị thơm ngon như ban đầu. Người ăn cơm này vào sẽ rất khó tiêu hoá.

Hành cũng như tỏi, hành không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Tương ớt hương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm nếu bạn lưu trữ chúng trong nhiệt độ phòng thay vì tủ lạnh.

Bơ chưa chín hẳn mà để vào tủ lạnh sẽ ngăn cản quá trình chín của quả. Những quả bơ này rắn lại và không có hương vị thơm ngon, ngọt, bùi như để ở bên ngoài. http://trungtamphathaitphcm.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Phá thai