• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​QUAN NIỆM NGƯỜI VIỆT KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Ở một số quốc gia dân tộc trên thế giới, cắt bao quy đầu là một thủ tục theo quan niệm mang một ý nghĩa nhất định. Quan niệm của người Việt khi cắt bao quy đầu như thế nào, giải đáp vấn đề này chúng tôi thực hiện bài viết dưới đây.
​QUAN NIỆM NGƯỜI VIỆT KHI CẮT BAO QUY ĐẦU Ở một số quốc gia dân tộc trên thế giới, cắt bao quy đầu là một thủ tục theo quan niệm mang một ý nghĩa nhất định.

Người Việt với quan niệm cắt bao quy đầu ở nam giới.

Cắt bao quy đầu là thủ thuật được tiến hành từ rất lâu, là việc tiến hành xâm lấn để cắt bỏ đi phần da quy đầu bao phủ bên ngoài của dương vật.

– Với người Việt bình thường, cắt bao quy đầu không mang một quan niệm ý nghĩa tôn giáo hay dứ tin nào. Đây đơn thuần là một cuộc tiểu phẫu giúp nam giới hỗ trợ điều trị những bệnh lý liên quan đến cậu nhỏ như dài, hẹp, viêm bao quy đầu.

– Là một thủ thuật giúp nam giới khắc phục những khiến khuyết bản thân, mang lại nhiều lợi ích như phòng ngừa bệnh lý viêm nhiễm, dương vật tự do phát triển kích thước, vệ sinh dễ dàng,…
 

Những quan niệm tôn giáo về việc cắt bao quy đầu.

Đối với một số quốc gia như Nam Phi, Hòa Kỳ hay một số đạo giáo phái cắt bao quy đầu mang một ý nghĩa tâm linh, một nét văn hóa riêng.

Với quốc gia Nam Phi : Tục lệ cắt bao quy đầu được xem là một nghi thức quan trọng, nam giới nào cũng cần trải qua . Đây là thủ tục mang ý nghĩa người nam đã trưởng thành nếu vượt qua thử thách cắt bao quy đầu và một số thủ tục khác.  Những thủ tục này được tiến hành trước khi những nam giới có ý đinh kết hôn.

Ở Hoa Kỳ: Hơn 50% bé trai được cắt  bao quy đầu từ rất sớm  bởi những bà mẹ mong muốn con trai sẽ được như bố chúng. Một phần khác được cắt  trước khi bước vào tuổi dậy thì đển chuẩn bị cho sự phát triển toàn diện, số còn lại  được tiến hành để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa những bệnh lý về quy đầu.
 

Đối với người theo đạo hồi giáo: Bé trai từ 2 – 5 tuổi sẽ được tiến hành cắt bao quy đầu. Đây là một trong những điều được quy định trong giáo luật mà bất kỳ nam giới hồi giáo nào cũng phải trải qua.  Sự kiện cắt bao quy đầu được tôt chức một cách trang nghiêm giống như một sự kiện ăn mừng trong cuộc đời của nam giới.

Quan niệm về việc cắt bao quy đầu đối với những người  Do Thái: Những trẻ sơ sinh khi bố mẹ là người do thái thì sẽ được tiến hành cắt bao quy đầu từ tháng thứ 8 sau khi trào đời. Đây được xem là sự thỏa thuận của nam giới đối với thượng đế.

Nhừn bé trai chưa  trải qua việc cắt bao quy đầu sẽ không được công nhận là người Do Thái.

Quan niệm của y học và chăm sóc sức khỏe

Quan niệm của y học cắt bao quy đầu ở nam giới là thủ thuật ngoại khoa cần được tiến hành khi nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Đây là một phương pháp y khoa mang lại lợi ích trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nam giới.

– Cắt bao quy đầu giúp nam giới phòng tránh tình trạng tích tụ bựa sinh dục, vi khuẩn cặn bẩn phòng ngừa viêm bao quy đầu.

– Cắt bao quy đầu còn mang ý nghĩa giúp nam giới cái thiện chức năng sinh lý, phòng tránh xuất tinh sớm và hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương.

– Giảm thiểu khả năng lấy nhiễm một số bệnh lây qua đường tình dục hơn những người chưa cắt bao quy đâu.

– Giúp bảo vệ bạn đời khỏi những nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

– Ngăn ngừa  nguy cơ vô sinh hiếm muộn ở nam giới.

Tóm lại: Trên thế giới, một số quốc gia dân tộc  cắt bao quy đâì amg ý nghĩ tìn ngưỡng tôn giáo khác nhau. Với những người Việt thì cắt bao quy đầu không mang tín ngưỡng nào  và chỉ đớn giản là một thủ thuật giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý liên quan.

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề quan niệm người Việt khi cắt bao quy đâu. Nêu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bao quy đầu hay về sức khỏe, hãy  click vào khung chat để được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Á
 

Vũng Tàu , Tây Ninh , Đắc Lắc , Long An , Bến Tre , Đà Lạt , Lâm Đồng , Nha Trang , Bình Thuận , Gia Lai , Bình Định , Bình Phước , Cần Thơ , Kiên Giang , An Giang , Bạc Liêu , Buôn Ma Thuột , Đà Nẵng , Đắc Nông , Ninh Thuận , Pleiku , Tiền Giang , Trà Vinh , Vĩnh Long , Cà Mau , Đồng Tháp , Phú Yên , Sóc Trăng , Huyện Củ Chi , Huyện Hóc Môn , Quận Thủ Đức , Quận 9 , Quận Gò Vấp, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên , Thị xã Đồng Xoài , Thị xã Phước Long , Thị xã Bình Long, Thị xã Long Khánh , Huyện Long Thành , Huyện Nhơn Trạch , Huyện Trảng Bom , Huyện Thống Nhất , Huyện Vĩnh Cữu , Huyện Cẩm Mỹ , Huyện Xuân Lộc , Huyện Tân Phú , Huyện Định Quán , Thủ Dầu Một , Thuận An , Dĩ An , Bến Cát , Tân Uyên , Dầu Tiếng , Phú Giáo , Bầu Bàng , Bắc Tân Uyên,Bệnh viện đa khoa đồng nai , phụ khoa đồng nai , nam khoa đồng nai, phá thai đồng nai , Khánh Hòa , Kiên Giang , Kon Tum , Long An , Ninh Thuận , Quảng Bình , Quảng Nam , Quảng Ngãi , Quảng Ninh , Quảng Trị , Sóc Trăng , Thừa Thiên Huế , Đà Nẵng , TP HCM , Quận 1 , Quận 2 , Quận 3 , Quận 4 , Quận 5 , Quận 6 , Quận 7 , Quận 8 , Quận 9 , Quận 10 , Quận 11 , Quận 12 , Quận tân bình , Quận tân phú , Quận phú nhuận , Quận bình thạnh , Quận Bình Tân , Quận gò vấp , Quận bình chánh , Huyện cần giờ , Quận thủ đức

Website http://trungtamphathaitphcm.net/

 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Phá thai