• slider
  • slider
  • slider
  • slider

​Sau khi hút thai bao lâu thì quan hệ được

Chào bác sĩ. Vừa rồi tôi có đưa bạn gái tôi đi phá thai ở phòng khám Đa khoa TPHCM. Sau đó 1 tuần thì chúng tôi có quan hệ tình dục, sau khi quan hệ bạn gái tôi rất đau vùng bụng dưới. Khi quan hệ bạn gái tôi đã hết chảy máu và tôi cũng dùng bao cao su. Xin hỏi bác sĩ hút thai bao lâu thì quan hệ được.
​Sau khi hút thai bao lâu thì quan hệ được Khi quan hệ bạn gái tôi đã hết chảy máu và tôi cũng dùng bao cao su. Xin hỏi bác sĩ hút thai bao lâu thì quan hệ được.

Trả lời sau khi hút thai bao lâu thì quan hệ được thưa bác sĩ.

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Câu hỏi của bạn, chuyên gia tư vấn phòng khám TPHCM xin trả lời như sau:

Chúng tôi hiểu phần nào về mối quan tâm của bạn về việc hút thai bao lâu thì quan hệ được Việc quan hệ tình dục sau phá thai thường căn cứ vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người.

Về cơ bản theo các khuyến cáo là 04 tuần, tính từ ngày hút thai. Tuy nhiên nhiều trường hợp do sức khỏe yếu, phục hồi kém thì thời gian này có thể tăng lên 6 – 8 tuần hoặc có thể lâu hơn. 

Việc kiêng quan hệ một thời gian, cùng với đó người phụ nữ cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước muối loãng, thay băng vệ sinh thường xuyên. Bạn nên chú ý đến sức khỏe của bạn gái mình vì trong khoảng thời gian này, cơ thể bạn gái yếu, dễ mắc những bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Những lưu ý sau phá thai.

Không nên làm việc nặng trong 2 đến 3 tuần sau khi hút thai.

Kiêng quan hệ tình dục trong khoảng 01 tháng. Tránh những tổn thương không đáng có cho cổ tử cung.

Không thụt rửa âm đạo hay cho bất cứ thứ gì vào âm đọa, dễ gây tổn thương cho âm đạo. Việc thụt rửa khi chưa có chỉ định của bác sĩ dễ dẫn đến viêm nhiễm nặng hơn là xuất huyết. Nên vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm có pha muối loãng.

Không sử dụng các chất kích thích, chất gây nghiện.

Thời gian thích hợp để có thai trở lại là 03 đến 06 tháng.

Nếu có hiện tượng đau bụng dưới, máu ra nhiều, ra máu kéo dài. Ra nhiều khí hư và có mùi hôi cần quay lại khám, điều trị kịp thời.

Hi vọng câu trả lời vừa rồi về hút thai bao lâu thì quan hệ được đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trong lòng. Hãy trân trọng người phụ nữ của bạn. Chúc bạn hạnh phúc. http://trungtamphathaitphcm.net/

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Phá thai